Lí giải việc giá mặt bằng cho thuê tại Hà Nội tăng mạnh ở tất cả các phân khúc trong năm 2022

Sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát. Thị trường phục hồi cùng nhu cầu mua sắm tăng cao, Việt Nam mở cửa trở lại khiến các mặt bằng cho thuê để kinh doanh, văn phòng đang tăng trưởng nóng trở lại.

Theo báo cáo vừa công bố hôm nay của CBRE cho biết, thị trường bán lẻ Hà Nội trong quý III/2022 đã chứng kiến sự đổ bộ của nhiều thương hiệu quốc tế tầm cỡ phân khúc hạng sang như Breitling, Marc Jacobs, Berluti. Những thương hiệu này lần lượt khai trương của hàng đầu tiên của mình ở Việt Nam (riêng với Marc Jacobs là cửa hàng đầu tiên ở Hà Nội) tại các vị trí đắc địa trên tuyến phố Lý Thái Tổ, Tràng Tiền..

Thương hiệu Marc Jacobs chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội tại phố Tràng Tiền (ảnh vnexpress.net)

Bên cạnh đó, các thương hiệu hiện hữu như Aeon MaxValu, Annam Gourmet, Mothercare, Lyn… tiếp tục mở rộng sự hiện diện trên thị trường thông qua việc khai trương các cửa hàng mới tại các mặt bằng bán lẻ và trung tâm thương mại lớn như Lotte Center , Tràng Tiền và các trung tâm thương mại của Vincom đều là những vị trí đắc địa tại Hà Nội.

Hình ảnh siêu thị Aeon Maxvalu Express tọa lạc tại dự án The Five Residences mới khai trương trong năm 2022

Mặt khác, theo Batdongsan.com.vn thống kê phân khúc thuê mặt bằng văn phòng tại khu vực Hà Nội cũng ghi nhận tăng trưởng mạnh với hơn 51% lượt người quan tâm so với quý II/2022. Đặc biệt ở các khu vực lớn tập trung nhiều tòa nhà văn phòng như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm… Cụ thể, văn phòng cho thuê phân khúc hạng C tại quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, giá thuê tăng từ 160 đến 330 nghìn đồng/m2 lên mức 180-350 nghìn đồng/m2  (tăng 5-10% so với đầu năm 2022). Văn phòng hạng B tại quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm có giá thuê là 315-450 nghìn đồng/m2, tăng khoảng 3-6% so với đầu năm 2022. Giá thuê văn phòng hạng A cũng chứng kiến mức tăng trung bình 5-8% so với đầu năm; hiện phổ biến từ 450 đến 620 nghìn đồng/m2.

Theo Batdongsan.com.vn, giá văn phòng cho thuê tăng là do các yếu tố: Doanh nghiệp hoạt động mạnh trở lại và số lượng doanh nghiệp mới gia tăng đáng kể sau đại dịch Covid-19; cơ sở hạ tầng và các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ giúp doanh nghiệp phục hồi; các chi phí vật liệu, xây dựng, đầu tư mua tòa nhà tăng mạnh… Đơn vị này cũng ghi nhận tỷ lệ lấp đầy cao ở tất cả các phân khúc văn phòng.

Văn phòng hạng A khu vực Cầu Giấy chứng kiến giá tăng trung bình từ 5-8% so với đầu năm 2022

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7

Liên hệ trực tiếp qua Whatsapp

Liên hệ trực tiếp qua Zalo