Giải pháp tiết kiệm năng lượng trong quản lý, vận hành tòa nhà văn phòng

Trong tình hình nguồn cung năng lượng toàn cầu gặp nhiều khó khăn, việc nghiên cứu các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho công trình, trong đó có các công trình văn phòng có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần giảm phát thải CO2 cũng như để thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Mặt khác, việc tìm kiếm giải pháp tiết kiệm năng lượng còn giúp tối ưu chi phí vận hành cho Chủ đầu tư và giá thuê cho khách hàng. Với mong muốn giảm thiểu tiêu thụ năng lượng, PSC nỗ lực tìm kiếm giải pháp, góp phần vào tương lai phát triển bền vững của mỗi khách hàng, đối tác và rộng hơn là môi trường.

Tại tòa nhà CDA Tam Trinh, hệ thống điện năng lượng mặt trời được thiết kế và lắp đặt với tổng cộng 284 tấm pin năng lượng mặt trời, với tổng công suất là 115,02 Kwp. Hệ thống tấm pin được lắp đặt trên tầng mái của tòa nhà và được kết nối với hệ thống điện của tòa nhà qua bộ chuyển đổi năng lượng mặt trời – Inverter (hệ thống điện mặt trời hòa lưới không lưu trữ).

Hệ thống điện mặt trời tại tòa nhà CDA là nguồn năng lượng sạch, không phát thải khí nhà kính. Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên tòa nhà văn phòng giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ từ lưới điện, từ đó tiết kiệm chi phí năng lượng cho chủ đầu tư (tổng lượng điện mà hệ thống sản sinh ra chiếm khoảng 25% tổng công suất tiêu thụ của tòa nhà).

Điện mặt trời cũng là nguồn năng lượng tái tạo, được đánh giá cao về tính bền vững, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ khí hậu. Việc sử dụng hệ thống điện mặt trời tại tòa nhà CDA Tam Trinh cho thấy những nỗ lực trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Điều này giúp gia tăng uy tín, nâng cao giá trị thương mại cho tòa nhà.

Hệ thống được lắp đặt và đưa vào sử dụng từ tháng 9 năm 2020. Nhằm đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định và phát huy hết công suất, Ban quản lý tòa nhà luôn tuân thủ đẩy đủ quy trình vận hành và bảo trì hệ thống của nhà sản xuất bao gồm:

  • Bảo trì bảo dưỡng các tấm pin
  • Bảo trì bảo dưỡng bộ chuyển đổi năng lượng mặt trời
  • Bảo trì, bảo dưỡng định kỳ hệ thống giám sát và hệ thống tụ điện

Sử dụng năng lượng hiệu quả không chỉ giúp tối ưu chi phí vận hành, duy trì chất lượng hoạt động của tòa nhà mà còn là lời khẳng định về cam kết đóng góp vào sự phát triển bền vững quốc gia của Chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7

Liên hệ trực tiếp qua Whatsapp

Liên hệ trực tiếp qua Zalo