Tiêu chí cơ bản lựa chọn địa điểm kinh doanh ô tô là gì?

Mỗi lĩnh vực kinh doanh, mỗi thương hiệu hay mỗi công ty đều có những tiêu chí lựa chọn mặt bằng riêng. Tuy nhiên, với ngành hàng ô tô – một trong những sản phẩm có giá trị lớn, việc đưa ra các tiêu chí khắt khe cùng nhiều tiêu chuẩn là vô cùng quan trọng. Bởi vậy, tìm kiếm một địa điểm phù hợp, đáp ứng được các yếu tố ngành hàng yêu cầu không phải đơn giản.

Vị trí là ưu tiên hàng đầu để lựa chọn địa điểm kinh doanh
Vị trí là ưu tiên hàng đầu để lựa chọn địa điểm kinh doanh

Vị trí

Vị trí là tiêu chuẩn đầu tiên quyết định đến lượng khách hàng quan tâm đến showroom của bạn.

Một vị trí thuận lợi cho showroom ô tô là gần đường quốc lộ hoặc các giao lộ lớn, nơi có lưu lượng phương tiện ô tô qua lại đông đúc, tầm nhìn rộng, dễ dàng quan sát. Ngoài ra, vị trí này còn thuận lợi cho các phương tiện vận tải lớn di chuyển, vận chuyển hàng hóa thường xuyên.

Diện tích

Diện tích mặt bằng cần cho các đơn vị kinh doanh ô tô khác với những loại hình kinh doanh khác vì mô hình này phải có diện tích lớn với sức chứa đủ cho các doanh nghiệp đặt số lượng lớn sản phẩm.

Bên cạnh đó, các đơn vị kinh doanh ô tô còn cần nhiều dịch vụ đi kèm như xưởng dịch vụ bảo dưỡng/sửa chữa, cũng đòi hỏi có diện tích rộng, không gian thoáng.

Đây là một trong những bài toán khó, không dễ giải trong điều kiện đất chật, người đông tại Hà Nội hiện nay.

Hệ thống cơ sở vật chất và hạ tầng

Ô tô là mặt hàng đặc biệt, có trọng tải lớn, khó vận chuyển, nên cần hệ thống thang vận chuyên dụng, đáp ứng điều kiện về trọng tải, diện tích, công suất và điện dự phòng…

Không gian sang trọng giúp khách hàng có trải nghiệm tốt
Không gian sang trọng giúp khách hàng có trải nghiệm tốt

Không những vậy, khách hàng đến tham quan, mua sắm ô tô là những khách hàng có điều kiện về kinh tế, việc tạo ra không gian sang trọng có nhiều trải nghiệm và dịch vụ chuyên nghiệp cũng cần được coi trọng.

Buôn có bạn – bán có phường 

Không phải ngẫu nhiên, câu thành ngữ “buôn có bạn, bán có phường” trở thành phương châm kinh doanh từ xưa của ông cha ta, được truyền dạy đến thời kinh tế thị trường hiện nay.

Bên cạnh yếu tố kích thích tính cạnh tranh lành mạnh, yêu cầu sự đổi mới thường xuyên thì những lợi thế khi các doanh nghiệp cùng ngành hàng buôn bán tập trung tại một khu vực là rất lớn.

Sự tập trung này giúp khách hàng nhận biết được đặc trưng ngành hàng của khu vực hoặc TTTM, dễ dàng thu hút được đối tượng khách hàng đến tham quan, trải nghiệm. Mỗi thương hiệu, mỗi doanh nghiệp có những phương thức thu hút khách hàng khác nhau, vừa tạo tính cạnh tranh nhưng cũng đồng thời giúp đỡ lẫn nhau, tạo ra lợi thế về nguồn khách.

Điển hình, tại Hà Nội hiện nay, có một số tuyến phố được coi là phố ô tô như: Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm), Nguyễn Văn Cừ (Long Biên) hay Lê Văn Lương (Cầu Giấy)… thu hút đông đảo khách hàng đến trải nghiệm, mua sắm.

Khi các tuyến phố trong nội đô đã chật hẹp và các doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng thị trường sẽ có xu hướng dịch chuyển ra các vùng ven đô có tiềm năng phát triển mạnh như Tam Trinh (Hoàng Mai)…

Tổ hợp TTTM và Showroom cho thuê CDA Tam Trinh

Nằm trên trục đường lớn, ngay gần đường Vành đai 3 và Quốc lộ 1A, CDA Tam Trinh thuận tiện về giao thông. Vị trí này phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, có nhu cầu vận chuyển hàng hóa lớn hoặc giao dịch liên tỉnh.

Đây là khu vực có lưu lượng giao thông lớn, đặc biệt là mặt tiền rộng tới 72m, tạo tầm nhìn rộng, trực diện, dễ thu hút sự chú ý của khách hàng. Mặt bằng mỗi sàn rộng, diện tích cho thuê lên tới 2.901m2 /sàn. Với mặt tiền và diện tích mặt sàn rộng cùng không gian thoáng, các showroom thuận lợi thiết kế khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm sang trọng, tinh tế, tạo dấu ấn với khách hàng.

Diện tích mặt sàn cho thuê lớn
Diện tích mặt sàn cho thuê lớn

Bên cạnh mặt tiền rộng, khoảng diện tích xung quanh tòa nhà lớn cũng là lợi thế không dễ có của CDA, kết hợp cùng hầm để xe diện tích lớn đảm bảo phục vụ nhu cầu đỗ xe lớn cho showroom và khách đến trung tâm.

Là một trong những TTTM hiếm hoi có hệ thống thang vận chuyên dụng vận chuyển ô tô, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng.

Hệ thống thang nâng ô tô hiện đại
Hệ thống thang nâng ô tô hiện đại
  • Số thang nâng ô tô: 2 thang
  • Tải trọng thang: 3 tấn/thang
  • Kích thước thang:

+ Thang nâng nhỏ: 2.5 x 6.8 x 3.1 (m)

+ Thang nâng lớn: 2.7 x 6.8 x 3.1 (m)

Bên cạnh đó, CDA Tam Trinh cũng trang bị 3 thang khách và 2 thang cuốn cùng hệ thống điện công suất lớn, điện dự phòng; hệ thống điều hòa trung tâm… đảm bảo nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp và nhu cầu tham quan, trải nghiệm của khách hàng.

Điểm khác biệt của CDA Tam Trinh là tòa nhà đã được lắp đặt và trang bị toàn bộ hệ thống chiếu sáng, nền lát sàn, hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian hoàn thiện showroom.

Ngoài ra, CDA Tam Trinh được quản lý và vận hành bởi đội ngũ chuyên nghiệp thuộc Công ty TNHH Quản lý và Dịch vụ tài sản Thành Công – Thành viên của Tập đoàn Thành Công, đem lại niềm tin và sự yên tâm cho khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7

Liên hệ trực tiếp qua Whatsapp

Liên hệ trực tiếp qua Zalo